AUTH & FAKE

Chị là chủ hãng thời trang, có xưởng, có chuỗi cửa hàng. Nói lớn không lớn. Nói nhỏ không nhỏ. Nhưng chị có tâm huyết, có đam mê.

Có 1 điều buồn không chạy được là cứ mỗi lần ra collection mới là chỉ sau 2 tuần là bị copy bày bán nhan nhản trên FB. Dĩ nhiên hàng fake và hàng auth khác nhau lắm, về chất lượng, về độ sắc sảo. Nhưng…
– Khách k biết đó là fake, thấy đẹp, giá rẻ thì mua thôi
– Vẫn có 1 bộ phận không nhỏ không cần bền, chỉ cần thay đổi kiểu nên họ sẽ mua hàng vừa phải.

Tình cờ mình lướt FB thấy có bạn bày bán cả 1 album giống y collection của c, phần thêu hơi thô, mình k dám chê vì nghĩ chắc thay đổi j đấy; chỉ hỏi là “bạn này làm đại lý của c à?”. Thế là c buông tâm sự. Chị hỏi mình:
– Cứ phải chấp nhận vậy sao em? Chị muốn công bố các page/ FB ăn cắp mẫu của chị. Chị muốn làm 1 campaign sale kịch liệt cho khách hàng có cơ hội trải nghiệm hàng auth. E thấy dc ko?

Về góc độ làm marketing, mình thấy được. Chỉ cần có ý tưởng, có ý nghĩa là có thể chạy 1 chiến dịch quảng bá cho tên tuổi thôi.

Đột nhiên mình hỏi:
– Hay em nhờ K bốc cho c 1 quẻ nha.

Chị cám ơn. Bốc 1 lá không giải quyết được gì. Bốc hẳn cho c 4 lá.

🎴

LÁ 1 – CÓ NÊN CHẠY CHIẾN DỊCH NHƯ KẾ HOẠCH VẬY KHÔNG?

Page of Swords – 1 cậu bé vừa tập sử dụng kiếm và háo hức đi biểu diễn cho mọi người xem.

Giải nghĩa: Đối với truyền thông, c vẫn chưa hiểu rõ, nhưng c tin là nó sẽ có hiệu quả và c muốn thực hiện. Tuy nhiên, với năng lực về truyền thông hiện tại và nội dung đưa ra chỉ đủ đánh tiếng, không đủ giải quyết. Người tin mình, thương mình thì động viên. Người lạ mỉm cười cho qua chứ k lưu nhớ.

🎴

LÁ 2 & 3: KẾT QUẢ CỦA VIỆC LÀM NÀY

Five of Cups: Cô bé đau buồn vì 3 cốc đổ nhưng quên mất rằng mình còn 2 cốc đầy trên bàn.

Two of Wands: Chàng trai sử dụng gậy thần làm phép, sau lưng có 1 con mèo cũng dùng gật chọt lung tung.

Giải nghĩa: Chị đặt hy vọng vào chiến dịch thì coi chừng thất vọng. Chiến dịch không giải quyết dc vấn đề, chỉ thoả mãn “đã nư” cơn buồn giận. Nhưng thực tế, nó chỉ nhấn mạnh thêm nỗi buồn đó, làm c quên đi những thành quả mình đang gặt hái khác. Những kẻ copycat vẫn luôn giở trò mèo sau lưng, không ngừng lại.

LÁ 4: GIẢI PHÁP DÀNH CHO CHỊ (Lời khuyên)

Page of Cups: 1 hoạ sĩ say mê vẽ tranh với niềm vui sướng.

Giải nghĩa: Chị hãy tiếp tục làm tốt công việc của mình. Đừng bận tâm. Hãy làm với những đam mê, với nhiệt huyết. Nhìn vào niềm vui và thành quả của từng chặng đường mình có. Bản gốc luôn có giá trị của bản gốc. Bản sao luôn có rất nhiều và nó vẫn là bản sao. Hãy tin vào những giá trị của mình!